A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cô giáo trường mầm non Mỹ Thái tích cực hỗ trợ phụ huynh trong việc chăm sóc giáo dục trẻ khi trẻ nghỉ ở nhà để phòng chống dịch covid19.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona đang bùng phát trên thế giới và trong nước, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã cho phép học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh được nghỉ học để phòng chống dịch. 

          Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới  đang thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng trước dịch Covid-19. Thực hiện công văn 319/SGDĐT-GDMN về tang cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn và phòng tránh bạo hành trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non . Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng dịch tại nhà để đảm bảo tất cả trẻ em tiếp tục được học tập trong đó nhà trường và giáo viên đóng vai trò then chốt trong việc chia sẻ những thông tin chính xác nhất tới phụ huynh học sinh,  trường lên kế hoạch hướng dẫn phụ huynh học sinh thường xuyên rèn luyện kĩ năng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho trẻ ( vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, giữ ấm, hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc đông người ...... ).Hướng dẫn phụ huynh cách tổ chức một số trò chơi vận động, trò chơi dân gan tại nhà cho trẻ; Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ…. qua các trang nhóm zalo, facebook của các lớp, đồng thời các cô giáo tìm kiếm sưu tầm các phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí như: Zoom, meet để ôn tập các kiến thức cho học sinh. Thông qua đó đã tạo được sự gắn kết yêu thương gần gũi giữa cô và trẻ, trẻ hứng tham gia học trực tuyến cùng cô. Các bậc phụ phấn khởi tích cực phối hợp với cô giáo trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Một số hình ảnh được các phụ huynh ghi lại khi con học ở nhà.

Giờ học trực tuyến của lớp B6

Bé  An Bình, An Phương lớp A1

Hình ảnh dạy trực tuyến lớp A2

Bạn Hoàng Đức Trí lớp C7

Bạn Nguyễn Gia Bảo lớp A5

 

Tạ Ngọc Khánh lớp A 1

 

Linh Huyền Lớp B6

 

Tác giả bài viết

Tổ 4-5 tuổi trường MN MT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 7
Tháng trước : 360